Cách bảo vệ Nick facebook không bị Hacker tấn công

Cách bảo vệ Nick facebook không bị Hacker tấn công
4.8 sao/4 đánh giá

Mạng xã hội hiện nay quá phổ biến ở Việt Nam, nhất là trang Facebook.Com; không những lớp trẻ mà những người cao tuổi hoặc trẻ con đều có nick facebook để chơi. Nếu bạn chưa biết facebook là gì hoặc muốn tham gia mạng xã hội này, thì mình đã có bài hướng dẫn đăng ký nick facebook rồi các bạn tham khảo nhé.

Trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến vấn đề bảo mật của facebook và những chiêu trò của Hacker để chiếm đoạt nick facebook của bạn nhằm mục đích lợi dụng, quảng cáo sản phẩm cho họ, thậm chí là chiếm đoạt tài sản chính những bạn bè nằm trong danh sách FB của bạn.

Đầu tiên, để bảo vệ nick facebook thì bạn cần phải xác nhận nick đó là của bạn và chính chủ do bạn tạo ra bằng đồng thời hai cách :

  1. Xác minh email
  2. Xác minh số điện thoại

Việc xác nhận này nhằm mục đích là khôi phục lại tài khoản của bạn nếu như bị chiếm quyền truy cập; cũng như khi bạn không nhớ mật khẩu đăng nhập, đây là cái mà facebook sẽ gửi mã xác nhận cho bạn để đặt lại mật khẩu. Để xác minh email, bạn chỉ cần bấm vào nút : Gửi mã kích hoạt màu vàng ở phía trên cùng, sau đó bạn đăng nhập vào Email bấm tiếp vào đường link mà facebook vừa gửi, quá đơn giản phải không nào.

Trường hợp không thấy nút màu vàng “gửi mã kích hoạt” thì lúc đó nick facebook của bạn đã xác minh Email rồi, kiểm tra email bằng cách vào Cài đặt tài khoản -> dòng Liên hệ : email chính.

Để xác minh số điện thoại, bạn truy cập Cài đặt tài khoản -> chọn Tab “Di động”, bấm Thêm số điện thoại của bạn. Sau đó, nhập mã xác nhận mà Facebook vừa gửi cho bạn qua số điện thoại vừa nhập.

Ngoài ra, các bạn có thể thiết lập một số quyền riêng tư cũng trong mục Cài đặt facebook này, để hạn chế sự dòm ngó của những Hacker thân thương này. Số điện thoại và Email bạn nên để ở chế độ “Chỉ mình tôi” nhé.

Bảo vệ nick facebook

Sau khi đã thiết lập những bước quan trọng cho tài khoản facebook, thì trong quá trình sử dụng các bạn đặc biệt phải cẩn thận những đường dẫn hoặc liên kết lừa đảo, chứa virus mục đích chiếm quyền điều khiển nick fb. Vậy thì làm sao để biết những đường link đó là lừa đảo, chứa virus ?

Hạn chế bấm vào những liên kết lạ

Cách nhận biết đó là liên kết đó dài loằng ngoằng, không có tiếng việt, toàn những ký tự đặc biệt và tên miền nước ngoài. Vì đó là những trang lừa đảo nên nó mã hóa đánh lừa facebook, bạn không nên tò mò mà bấm vào.

Bị bạn bè gửi ảnh lạ

Khi nick facebook của bạn bè bạn gửi cho bạn những tấm ảnh lạ, không mục đích rõ ràng, trước tiên bạn nên hỏi xem họ gửi ảnh cho bạn có mục đích gì. Tuyệt đối KHÔNG bấm vào những tấm ảnh lạ đó khi chưa biết rõ nguồn gốc của nó.

Trường hợp khác, bị người lạ gửi cho bạn một bức ảnh, thì bạn cũng không được bấm vào, nếu như bấm thì sẽ bị mất nick trong tích tắc và mật khẩu sẽ bị thay đổi.

Giải thích : Vì những tấm ảnh đó đã được Hacker mã hóa, chèn những đoạn CODE xử lý vào, khi bạn bấm thì nó sẽ thực thi nhiệm vụ, coi như bạn đồng ý và cho nó hoạt động, đơn giản vậy thôi.

Nhận được tệp tin .exe , .zip , .txt từ người lạ

Đây là những tệp tin có thể chứa virus mà khi bạn bấm vào nó sẽ tự động tải về và lây lan vào điện thoại hoặc máy tính của bạn, nó sẽ thu thập những thông tin quan trọng khi bạn dùng trên máy tính đó và gửi về cho Hacker tạo ra nó. Hãy CẨN THẬN trường hợp này nhé.

 

Đăng ký nhận bài viết mới

Nếu như có bài viết mới tại XuânHồng.info, bạn sẽ được thông báo qua email của mình.


Thêm bình luận