Cách kiểm tra “người ấy” có đang Online facebook hay không

online-facebook

Bạn đang tán tỉnh một cô gái hoặc chàng trai nào đó, nhưng người ấy lại tắt đèn khi online (dấu chấm xanh) để không cho mọi người biết. Thì thủ thuật facebook hôm nay mình hướng dẫn các bạn sẽ cực kỳ hiệu quả để xem “người ấy” có online không để mà nhắn tin nói chuyện. Bình thường, nếu không tắt chát thì đèn online sẽ sáng và ai cũng biết bạn đang hoạt động facebook; nhưng khi tắt chát thì đèn online bị tắt và bạn đang ẩn mình.

Tham khảo thêm :

Tuy nhiên, mẹo vặt này sẽ mang tính tương đối chứ không thể tuyệt đối để xác định được người ấy đang hoạt động. Nhưng dựa vào kinh nghiệm facebook lâu năm của mình thì vô cùng dễ dàng để xác định được ai đang online và dùng chức năng “Ẩn trò chuyện“.

Vào vấn đề chính nào, ý tưởng của chúng ta sẽ là xem người ấy hoạt động facebook cách đây mấy phút và dễ dàng đoán ra. Thông thường, dòng chữ “hoạt động 1 phút trước” thì chắc chắn người đó đang online. Khi dùng máy tính, chức năng này hoạt động khá chung chung và phải có thủ thuật để kiểm tra, còn ở trên điện thoại thì bạn sẽ biết được như hình ảnh phía dưới.

Vậy thủ thuật như thế nào và bằng cách nào để làm được ? Bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của họ, ở đây mình ví dụ bằng đường dẫn trang cá nhân của mình :

kiem-tra-nguoi-ay-online-facebook-hay-khong
Ảnh minh họa

https://www.facebook.com/Hong.PTIT

– Sau đó, sửa chữ www thành chữ m để chuyển giao diện máy tính thành giao diện điện thoại.

https://m.facebook.com/Hong.PTIT

– Chọn vào mục Tin nhắn.

– Ở cái ô mình khoanh màu đỏ, dựa vào đó các bạn có thể biết được rằng người này còn đang online hay không.

xem-ai-do-online-facebook
Ảnh minh họa

Khi nó hiện là “hoạt động cách đây 1 phút” hoặc “hoạt động cách đây 30 giây” thì người ấy đang online chắc luôn, bạn nhắn tin nói chuyện họ sẽ xem ngay. Còn kiểu dạng như là “hoạt động 10 phút trước”, “hoạt động 15 phút trước”… thì khi đó họ đang offline nhưng sẽ online trở lại trong thời gian sớm nhất.

Quá đơn giản phải không nào, với thủ thuật này thì bạn sẽ biết được ai đang dùng chức năng “Tắt chát, ẩn trò chuyện” để không cho mọi người biết; tuy nhiên đây cũng là phương pháp dự đoán mang tính tương đối thôi nhé.

Kể thêm một câu chuyện cho các bạn giải trí tí, hồi xưa mình có cưa cẩm con bé kia, nó nhỏ hơn mình 1 tuổi thôi. Cái thời còn học cấp 3 ý mà, kể ra cũng vài năm rồi, khi đó faebook chưa có nhiều tính năng hiện đại như bây giờ đâu. Mà bé này lại hay tắt chát ẩn trò chuyện để không cho ai biết là nó đang online, mỗi lúc mình muốn nhắn tin cho nó là cứ me nó hoạt động 1 phút trước rồi nhắn, dính 100% là “đã xem” luôn nha. :)))) Nhưng đắng lòng mỗi tội nó xem chứ không trả lời tin nhắn :V mình cũng đẹp trai chứ đâu đến nỗi -_- huhu

Tóm lại cái nà, bạn cứ áp dụng thủ thuật facebook trên là sẽ biết được ai đang online nhé. Đừng như mình, cứ theo dõi người ta mãi thôi :))))

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, nếu có ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc thì cứ bình luận phía dưới cho mình nhé, chúng ta cùng giải quyết vấn đề. Chúc các bạn thành công!

Cách kiểm tra “người ấy” có đang Online facebook hay không
4.7 sao/25 đánh giá
Xuân Hồng
About Xuân Hồng 13 Articles
Chào các bạn, đây là trang cá nhân của mình, hiện tại đang học ngành Công nghệ đa phương tiện ở PTIT HCM. Hy vọng những thông tin mà mình chia sẻ lên đây sẽ giúp ích cho các bạn.

26 Comments

 1. Hi anh, em đã làm theo các bước anh hướng dẫn, em đã tìm nick bạn em check thử, nick bạn ấy không hiển thị nick có onl hay không, onl bao lâu, chỉ hiển thị : “lên điện thoại di động” nghĩa là sao hả anh? Em xin cám ơn.

 2. Các anh ơi cho mình hỏi tí:
  Mình có bạn gái mình thấy Messenger bạn ấy có hiện chấm xanh ( đang chat) nhung mình hỏi thì bạn ấy nói là do đang nghe nhạc trực tuyến nên hiện chấm xanh.
  Có phải vậy không các anh?
  Cảm ơn ạh!

  • Bạn gái anh nói đúng rồi, vì khi bật 3G hoặc WIFI trên điện thoại thì ứng dụng facebook sẽ tự động kết nối => nick ấy đang online nha.

 3. Cho em hỏi, sao có những người nó lại ko hiện “hoạt động x phút trước” mà chỉ có mỗi tên thôi là sao vậy ạ

 4. bạn ơi trả lời giúp mình với, mình kh có online cả đêm mà fb báo là online 1h trước lm vk ck mình rùm beng lên. trc khi ngủ mình có bật ừii và 3g lên. và ngủ dậy thì thấy máy có wifi. bạn có thể giúp mình giải thích đc kh ? xin cảm ơn nhiều

 5. Sao thấy chữ” lên điện thoại di động” và tin nhắn cùng lúc có hàng chữ nầy cũng được bắn qua nick của tôi?

 6. A ơi v e vẫn thấy chữ đang hoạt động nhưng mà không thấy chấm xanh thì là thế nào v ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*