Cách tạo gmail cho người mới – Tạo gmail mới nhanh nhất

Cách tạo gmail cho người mới – Tạo gmail mới nhanh nhất
4.4 sao/7 đánh giá

Chắc hẳn trong chúng ta, ai ai cũng cần phải có cho mình một địa chỉ liên lạc để kết nối với mọi người, nhưng bạn là người mới dùng internet và không biết gì về hộp thư điện tử. Thì hôm nay, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách tạo gmail – một dịch vụ do Google cung cấp hoàn toàn miễn phí, sở hữu ngay 15Gb dung lượng lưu trữ.

Tham khảo thêm :

Nói qua về gmail một chút, đây là hộp thư điện tử – email có rất nhiều người lựa chọn tin dùng hiện nay. Khi bạn tạo gmail, đồng thời những dịch vụ khác như Drive, G+, Youtube, Play, Search, Photos… sẽ được kích hoạt đồng thời cùng với tên gmail bạn đã tạo. Nghĩa là chỉ một lần đăng ký, bạn sẽ sử dụng được vô số dịch vụ của Google.

Cách tạo gmail

Ok coi như các bạn đã biết mục đích tạo gmail để làm gì rồi nha, bây giờ mình sẽ hướng dẫn cách tạo gmail cho người mới một cách chi tiết nhất có thể.

Đầu tiên các bạn phải truy cập vào trang gmail.com tại đây:  Đăng ký

Các bước tạo gmail

Tiếp theo, bấm Tạo tài khoản một trang mới mở ra đề nghị bạn nhập vào những thông tin cần thiết.

Ảnh minh họa
  1. Nhập vào Họ và Tên của bạn : bạn nhập gì cũng được tuy nhiên đây là tên mà tài khoản của bạn sẽ hiển thị cho nên tốt nhất là nhập vào chính xác tên của mình.
  2. Chọn tên người dùng của bạn : Tên ở đây có thể khác so với ô (1) nhé, bạn có thể đặt bất cứ tên gì tuy nhiên phải dễ nhớ, dễ nhận biết. Ví dụ : boydeptrai, boykute, hongdeptrai, … , phù hợp vào mục đích sử dụng của bạn như xuanhong95, tranxuanhong, xuanhong, …
  3. Tạo mật khẩu cho gmail : Nên đặt mật khẩu của bạn bao gồm cả số và chữ, tránh trường hợp mật khẩu quá dễ đoán như 123456, abcdef, … 
  4. Xác nhận mật khẩu : Nhập lại y chang như ô phía trên
  5. Sinh nhật : Nhập ngày, tháng, năm sinh của các bạn. Đề phòng trường hợp sau này bị mất tài khoản còn có cái mà khôi phục.
  6. Giới tính : Chọn giới tính của bạn.
  7. Điện thoại di động : Ô này bạn bỏ trống cũng được, tuy nhiên nếu bạn muốn thì hãy nhập số điện thoại bạn đang sử dụng vào để nhận mã bảo mật 2 bước.
  8. Địa chỉ Email hiện tại của bạn : Có quyền bỏ trống nếu bạn chưa có email, nếu bạn đã có email thì đây sẽ là email khôi phục tài khoản của bạn khi bị mất.
  9. Vị trí : Chọn Việt Nam hoặc bất kỳ nước khác tùy mục đích bạn sử dụng.

Sau khi đã hoàn tất thông tin, bạn hãy bấm vào nút Bước tiếp theo  nhé.

Ảnh minh họa

Một bảng thông báo hiện ra, đây là những “Bảo mật và Điều khoản” mà google muốn bạn biết và tuân theo chính sách của họ, đọc xong bạn bấm vào Tôi đồng ý .

Đăng ký gmail thành công

Khi đã thành công, Google sẽ chuyển bạn đến màn hình chào mừng, việc còn lại của bạn là truy cập vào các dịch vụ của Google để sử dụng thôi.

Ảnh minh họa

Cách sử dụng gmail

Bạn là người mới, chắc chắn bạn cần phải tìm hiểu về cách sử dụng gmail rồi, tuy nhiên bài hướng dẫn này khá dài rồi cho nên mình sẽ viết tiếp ở bài sau nhé, truy cập vào Hướng dẫn cách sử dụng Gmail cho người mới để tham khảo thêm.

Quá dễ phải không nào, tuy nhiên không phải ai cũng biết để tạo gmail một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Ủng hộ bài viết bằng cách Like và Share cho bạn bè nhé, cảm ơn các bạn rất nhiều. hehe

Đăng ký nhận bài viết mới

Nếu như có bài viết mới tại XuânHồng.info, bạn sẽ được thông báo qua email của mình.


One thought on “Cách tạo gmail cho người mới – Tạo gmail mới nhanh nhất

  1. Cảm ơn hướng dẫn của bạn, mình cũng có website nội dung tương đồng với bạn không biết bạn có nhu cầu trao đổi liên kết hay bán quảng cáo banner không? rất mong nhận đc phản hồi từ bạn.

Thêm bình luận