Hướng dẫn Cách Đăng ký Tên miền cho người mới

dang-ky-ten-mien-gia-re

Cảm ơn các bạn đã rất ủng hộ Blog Xuân Hồng trong thời gian mới đi vào hoạt động này, để đáp lại tình cảm nồng thắm này mình xin được viết bài hướng dẫn các bạn cách đăng ký tên miền để tạo nên một trang web cá nhân đơn giản. Lý do mình viết bài này là rất nhiều bạn inbox hỏi mình về vấn đề làm sao để tạo trang web giá rẻ nhất, phù hợp túi tiền sinh viên hiện nay. Cũng phải thôi, xu hướng MMO đang rất phát triển kéo theo nhiều bạn muốn học tập và đầu tư vào MMO thay vì phải đi làm lao động chân tay mệt nhọc nhưng đồng lương rất ít ỏi.

Tham khảo thêm :

Để tạo một trang web, trước tiên các bạn phải cần có cho mình một Tên miền (Domain) quốc tế như .com, .net, .org, .info…. Vì sao mình không chọn Tên miền trong nước như .vn, .edu.vn, .gov.vn … để làm mà lại chọn tên miền nước ngoài. Thì khi đăng ký tên miền trong nước, bạn sẽ phải làm hợp đồng rắc rối này nọ, giá thành cao, phải chịu trách nhiệm khi sử dụng tên miền… mà tên miền nước ngoài không cần bạn làm những cái này.

Chọn tên miền

Trước tiên, bạn phải kiểm tra tên miền sắp đăng ký đã có người sử dụng hay chưa; để làm điều này bạn hãy truy cập vào trang web [junkie-button url=”http://whois.domaintools.com/” style=”light-blue” size=”medium” type=”square” target=”_blank”] WHOIS DOMAIN [/junkie-button] để kiểm tra. Sau khi lựa chọn được tên miền ưng ý, bạn phải chọn nhà cung cấp tên miền uy tín để mua và sử dụng lâu dài.

Đăng ký tên miền

Để đăng ký tên miền, bạn có thể truy cập vào một trong số nhà cung cấp tên miền giá rẻ sau :

Ở đây, mình sẽ chọn TenTen làm ví dụ minh họa nhé, các bạn truy cập vào trang [junkie-button url=”https://tenten.vn/” style=”green” size=”medium” type=”square” target=”_blank”] TENTEN [/junkie-button] để tiến hành đăng ký tên miền. Dù đăng ký ở đâu, bạn cũng phải hoàn tất những bước này như nhau cả mà thôi, vì thế hãy tập làm cho có kinh nghiệm nhé.

Nhập vào tên miền muốn đăng ký và bấm KIỂM TRA, một màn hình mới xuất hiện thông báo cho bạn những tên miền đã được sử dụng và chưa có người sử dụng. Tick vào tên miền của bạn, bấm ĐĂNG KÝ.

dang ky ten mien
Ảnh minh họa

Bước 1 : Kiểm tra giỏ hàng, bạn bỏ tick các dịch vụ phụ thêm như Hosting, SSL đi nhé … Nếu bạn không bỏ tick là sẽ phải đăng ký cùng lúc và trả tiền chung với Tên miền luôn. Sau đó, kiểm tra giá tiền xem đã phù hợp với mức giá khuyến mãi hay chưa. Ok bấm Tiếp Tục.

dang ky ten mien buoc 1
Ảnh minh họa

Bước 2 : Điền thông tin đăng ký hay còn gọi là tạo tài khoản mới. Tài khoản này bạn sẽ dùng để đăng nhập quản lý tên miền sau này. Nhỡ kỹ email và mật khẩu nhé, có thể tạo một email riêng để quản lý tên miền cho dễ.

dang ky ten mien buoc 2
Ảnh minh họa

Bước 3 : Thanh toán cho tên miền, ở đây do là nhà cung cấp tên miền nằm ở trong nước nên có thể chuyển khoản qua ngân hàng. Nếu như bạn đăng ký các nhà cung cấp ở nước ngoài, bạn sẽ phải thanh toán rắc rối hơn, điều mà mình không khuyến khích. Sau khi chọn phương thức thanh toán xong, bạn bấm TIẾP TỤC. (Ở đây mình chọn Thanh toán online thẻ nội địa).

dang ky ten mien buoc 3
Ảnh minh họa

Bước 4 : Xác nhận đơn hàng, bạn kiểm tra kỹ xem đã đúng thông tin hay chưa, vào số tiền thanh toán của bạn có chính xác hay không. Sau khi kiểm tra xong, bạn bấm TIẾP TỤC.

dang ky ten mien buoc 4
Ảnh minh họa

Cuối cùng là thanh toán đơn hàng và đăng nhập vào để quản lý tên miền, nếu như bạn đã chuyển khoản mà chưa được kích hoạt dịch vụ thì hãy “đừng ngần ngại sợ hãi” mà gửi ngay TICKET Hỗ trợ để hỏi nhân viên kinh doanh nhé. Do ở Việt nam, cho nên vấn đề khiếu nại dịch vụ khá dễ dàng.

Lời kết

Thật đơn giản để đăng ký tên miền giá rẻ phải không nào, tuy nhiên để phát triển được nó cho mọi người biết tới mới là vấn đề nan giải, mình sẽ hướng dẫn các bạn ở bài viết sau nhé.

Nếu có thắc mắc hoặc góp ý bạn đừng quên hãy bình luận ở phía dưới cho mình nhé. Xin cảm ơn!

Hướng dẫn Cách Đăng ký Tên miền cho người mới
4.6 sao/12 đánh giá
Hồng HQ
About Hồng HQ 11 Articles
Yêu màu tím, thích thủy chung, sống đơn giản, lắm bạn bè, chơi đẹp! :))))))))

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*