Hướng dẫn Cách sử dụng Gmail hiệu quả cho người mới

Một trong những tính năng quan trọng của gmail đó là soạn thư, gửi thư đi và trả lời thư của người khác. Khi bạn sử dụng gmail, chắc chắn rằng bạn cần phải học cách kiểm soát được những tính năng mà mình đã nêu trên. Chỉ cần biết những thứ cơ bản, sau này bạn sẽ thành thạo trong việc sử dụng gmail để làm việc.

Tham khảo thêm :

Đầu tiên, bạn phải tập làm quen với giao diện của gmail, cũng như làm quen ngôi nhà của bạn vậy thôi, mục đích để thao tác nhanh hơn và nhớ kỹ các bộ phận của nó. Như mình, hồi trước mình rất ghét facebook bởi giao diện của nó rất khó hiểu và sợ không dùng được, nhưng giờ đây khi đã quen với giao diện, nhớ kỹ từng đường đi nước bước rồi thì mình bị nghiện facebook lúc nào không hay.

Giao diện gmail

Khi bạn đăng nhập thành công vào gmail của mình, sẽ có một trang mới hiện lên (ảnh minh họa); mặc định sẽ là hộp thư đến – danh sách những người đã gửi thư cho bạn.

huong dan su dung gmail hieu qua
Ảnh minh họa

Hộp thư đến

Chính : email từ người khác gửi trực tiếp cho bạn.

Xã hội : Những email tự động gửi của mạng xã hội như Facebook, Google, Pinterest, Twitter …

Quảng cáo : Phân loại những email quảng cáo của các trang web như Lazada, Tiki, …

Thư gắn dấu sao

Là những thư mà các bạn cho là quan trọng, để phân biệt dễ dàng với các thư khác.

Thư đã gửi

Tất cả những thư mà bạn đã gửi đi, đây cũng là nơi lưu trữ lịch sử gửi email của bạn.

Thư nháp

Khi bạn soạn thư nhưng không gửi đi, gmail sẽ tự động lưu một bản nháp vào thư mục này, để khôi phục các bạn có thể vào đây để soạn tiếp Email.

Danh sách mở rộng

Bao gồm các mục : Quan trọng, trò chuyện, tất cả thư, Spam, thùng rác … bạn có thể sẽ cần đến chuyên mục này. Mục SPAM : Là những thư mà Google cho rằng người khác đang gửi thư rác cho bạn, nó tự động đưa vào thư mục này. Nếu như bạn muốn khôi phục vào Hộp thư đến thì có thể vào đây.

Cài đặt gmail

Bạn bấm vào bánh răng ở góc phải trên cùng, sẽ có các lựa chọn cho bạn như thay đổi giao diện, mật độ hiển thị, trợ giúp, cấu hình hộp thư đến …

Cách soạn gmail

Khi bấm vào nút [junkie-button url=”#” style=”orange” size=”medium” type=”square” target=”_self”] SOẠN [/junkie-button] thì sẽ có một ô cửa sổ hiện lên giúp bạn nhập nội dung.

cach soan gmail hieu qua
Ảnh minh họa

Người nhận

Nhập vào địa chỉ người nhận; có 2 loại cơ bạn đó là CC và BCC, nếu như bạn gửi cho 1 người thì không cần quan tâm cái này, còn nếu như muốn gửi cho nhiều người cùng nội dung thì bạn tạm hiểu :

CC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn một vài người khác nhận được bản sao của email, nhưng họ không phải người nhận chính.

BCC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn gửi các bản copy đến những người khác, và không muốn họ biết về việc bạn gửi thêm các bản copy cho người khác, giống như ví dụ ở trên.

Ngoài ra nếu bạn cần gửi cùng một email đến danh sách rất nhiều địa chỉ, bạn sẽ không muốn những người nhận email đó phải xem một hàng dài các địa chỉ cùng được gửi, do đó kiểu gửi BBC sẽ hạn chế thông tin không cần thiết này.

Chủ đề

Đây là tiêu đề email, đặt sao cho khi người khác nhìn vào sẽ dễ hiểu, đoán ngay được nội dung.

Nội dung

Đây là nội dung thư mà bạn muốn gửi cho người khác.

Cách gửi gmail

Sau khi đã hoàn tất các bước phía trên, bạn bấm nút [junkie-button url=”#” style=”light-blue” size=”medium” type=”square” target=”_self”] GỬI [/junkie-button] thì ngay lập tức email của bạn sẽ được gửi tới người mà bạn đã nhập địa chỉ.

Trường hợp, nếu bạn nhập địa chỉ người nhận không tồn tại thì sau ít phút bạn sẽ nhận được 1 email báo lỗi.

Ngoài ra, bạn có thể đính kèm thêm : tệp tin, hình ảnh, mặt cười, định dạng font chữ, liên kết …

Cách trả lời gmail

Khi bạn đã đọc xong thư của người khác và bạn muốn trả lời, sẽ có 2 cách đó là : Bấm nút trả lời ở cuối thư hoặc ở nút điều hướng phía trên cùng bên phải màn hình.

cach tra loi gmail
Ảnh minh họa

Tìm kiếm nhanh trong gmail

Nhập vào từ khóa bạn cần tìm ở ô trên cùng, sau đó hệ thống sẽ tự động lọc ra cho bạn những kết quả tương ứng với từ khóa. Tưởng chừng như chức năng này không có tác dụng nhưng đối với những ai có lượng thư khủng khiếp sẽ cần đến chức năng này đấy.

Lời kết

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc soạn thư, gửi thư và trả lời thư một cách hiệu quả nhất với gmail. Nếu có thắc mắc hoặc góp ý, bạn vui lòng bình luận phía dưới nhé.

Hướng dẫn Cách sử dụng Gmail hiệu quả cho người mới
4.3 sao/4 đánh giá
Hồng HQ
About Hồng HQ 11 Articles
Yêu màu tím, thích thủy chung, sống đơn giản, lắm bạn bè, chơi đẹp! :))))))))

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*