Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ SSL trong Hosting Cpanel

Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ SSL trong Hosting Cpanel
4.8 sao/8 đánh giá

Xu hướng Internet ngày càng phát triển, tính năng bảo mật của những trang web cần phải được nâng cao hơn; những giao thức kết nối internet phải thay đổi để phù hợp với tính năng bảo mật. Vậy thì, những trang web cá nhân có cần thiết cài đặt tính năng bảo mật hay chỉ những trang bán hàng, doanh nghiệp mới cần bảo mật thông tin của người dùng ?

Tham khảo thêm :

Thế giới ngày càng phẳng, bất cứ thông tin gì của bạn mọi người có thể tra cứu bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, những thông tin cá nhân quan trọng như số tài khoản ngân hàng, mật khẩu, … phải thật sự bảo mật và không được công khai. Từ đó, chứng chỉ SSL ra đời để giải quyết những vấn đề bảo mật và cảnh báo với người dùng những trang web nguy hiểm không có khả năng bảo mật thông tin.

Bạn là một người phát triển trang web, bạn có thể không cần dùng giao thức SSL này. Nhưng kể từ năm 2017, nếu bạn không thêm chứng chỉ bảo mật SSL thì trình duyệt sẽ cảnh báo nguy hiểm với người dùng khi truy cập vào trang web của bạn.

Nôm na cho các bạn hiểu ngắn gọn là thế đó, vậy làm sao để cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web ? Thì bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cài chứng chỉ SSL đối với Hosting Cpanel một cách đơn giản nhất và nhanh nhất.

Nguyên tắc cài SSL

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn cho mình một nhà cung cấp SSL, hiện nay rất nhiều nhà cung cấp chứng chỉ SSL giá rẻ hoặc miễn phí như là Comodo, Let’s Encrypt, …bạn tham khảo nhé.

Sau khi đã lựa chọn và đăng ký một chứng chỉ SSL cho trang web, bạn hãy tiến hành truy cập vào Cpanel của hosting và chọn mục SSL/TL như hình dưới.

Nguyên tắc là, bạn phải gửi Certificate Signing Requests (CSR) của tên miền thì nhà cung cấp mới tạo được thông tin SSL cho bạn, đó là Certificates (CRT). Sau khi nhận mã CRT, bạn sẽ tiến hành cài đặt SSL vào hosting ứng với tên miền đã đăng ký.

Tạo mã CSR trên hosting

Điền xong bấm Generate để tạo mã CSR nhé, những o khoanh đỏ bắt buộc điền, ô mình bỏ trống thì thôi khỏi cần điền làm gì cho mệt người.

Nhập mã CRT vào hosting

Nhập vào như hình trên, bấm Lưu chứng chỉ nhé.

Cài đặt SSL cho tên miền

Nhập xong hoàn tất và bấm Install Certificate nhé.

Rất đơn giản phải không nào, chỉ cần bạn biết sơ qua một chút kiến thức là đã có thể cài đặt SSL lên Cpanel hosting thành công mỹ mãn rồi. Khi bạn đã cài đặt xong chứng chỉ SSL, đồng thời giao thức trang web của bạn sẽ chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS. Tuy nhiên, có thể một số lỗi code cơ bản mà không hiển thị ổ khóa màu xanh trên trình duyệt, mình sẽ có bài viết hướng dẫn sau này.

Chúc các bạn thành công, nhớ bình luận phía dưới bài viết cho mình nếu bạn thắc mắc nhé.

Đăng ký nhận bài viết mới

Nếu như có bài viết mới tại XuânHồng.info, bạn sẽ được thông báo qua email của mình.


Thêm bình luận