Hướng dẫn cài đặt mã nguồn WordPress lên hosting

Hướng dẫn cài đặt mã nguồn WordPress lên hosting
4.6 sao/10 đánh giá

Mở đầu với Series bài viết hướng dẫn wordpress toàn tập, mình sẽ chỉ các bạn cách cài đặt wordpress lên hosting một cách nhanh nhất và cực kỳ dễ dàng. Chắc khi bạn đọc bài viết này, thì bạn đã biết được cách mua tên miền và hosting để tạo một trang web; nếu chưa rõ thì hãy tìm kiếm lại những bài viết của mình trong blog.

Tham khảo thêm :

Tải WordPress tiếng việt

Trước tiên, bạn phải tải mã nguồn wordpress về máy tính để chuẩn bị upload lên hosting bằng cách truy cập vào địa chỉ : https://vi.wordpress.org/ và bấm vào nút Download .

Ảnh minh họa

Ở đây mình chọn dùng mã nguồn wordpress tiếng việt bởi vì nó tối ưu các tệp không cần thiết, và hỗ trợ tiếng việt cho người dùng trong Bảng tin (Dashboard), bạn có thể đối sang tiếng anh nếu thích.

Cài đặt wordpress lên hosting

Sau khi tải về, bạn giải nén trực tiếp trên máy tính bằng cách bấm chuột phải chọn Extract here… khi đó ta sẽ có một thư mục mới là wordpress, bạn chọn tất cả tệp trong thư mục này và nén lại với tệp có tên wordpress.zip

Ảnh minh họa

Lý do mình phải giải nén và nén lại tệp đã chọn bởi vì có chứa thư mục gốc là /wordpress ; khi bạn upload lên hosting phải Di chuyển (move) về thư mục gốc hơi rườm rà. Nếu không hiểu thì bạn cứ làm theo như mình chỉ nha, hehe.

 

 

Đăng ký nhận bài viết mới

Nếu như có bài viết mới tại XuânHồng.info, bạn sẽ được thông báo qua email của mình.


Thêm bình luận